Công cụ tra số điện thoại của facebook người dùng

Xuất phát từ bài viết của anh C Chủ Chứa trước cùng xóm trọ hơn mình 2 khóa. Anh trước code Object-C cho FPT, sau đó đầu quân cho Đại học Đại Nam ở vị trí chiêu sinh (tuyển sinh). Bài viết Share tool có thể check số điện thoại của bất kỳ tài khoản facebook nào -> kinh chưa?
Theo mình biết không thể lấy thông tin đó nếu người dùng ẩn số điện thoại, đó là việc bảo vệ dữ liệu người dùng của facebook. Nhiều người thách thức đều đã bị khuất phục(đều là dân IT và cũng biết cái mà mình biết). Do số của mình lại tạo facebook cho con Hà Phai nên mình thách thức anh đấy để thử tính năng.
Tất nhiên là không tìm được, tò mò mình hỏi cách làm. Vỡ lẽ ra không phải là việc hack được hoặc gì gì đó về kỹ thuật. Mà là ông đấy đã có data của 6 triệu tài khoản chưa ID facebook và số điện thoại. Để lấy các ông đấy chỉ việc so sánh theo ID facebook mà ra được số thôi.
Cái hay và tài ở đây là trước đây facebook chưa tiến hành ẩn các thông tin này đi, các bác đó đã tiến hành quét toàn bộ và đã lấy được các thông tin này. Bây giờ có muốn lấy cũng không được nữa và facebook đã đóng các API này lại. Việc này trước mình làm 1 công ty, đối tác trong buổi chào hàng về Bigdata đã tiến lộ họ đã craw được cái tương tự mà các bác kia làm. Kinh khủng thật.
Mình có kể điều này với 1 đứa em, nó nói đúng là có thằng nó nghĩ ra. Đã phần bọn còn lại như mình là không nghĩ cái mình đang dùng ngon ơ sau đó sẽ bị mất hoặc giới hạn đi.

Trở lại vụ trên theo anh C Chủ Chứa thì cái kết quả data số điện thoại với facebook cũng chưa kiếm được ra tiền vì có facebook rồi biết số điện thoại cũng không có nhiều ích lợi lắm, hơn nữa như kỹ thật anh đấy nói việc quét 6 triệu bản ghi thì quá lớn và không làm được(? mình vẫn làm với số liệu còn khủng khiếp hơn nhiều, 6 triệu ăn thua gì).

Nhưng nếu xử lý được thì làm sao? Làm thế nào kiếm được tiền. Theo ý mình thì là dùng cho bọn bán hàng online, có facebook like hoặc quan tâm thì mình có thể lấy số điện thoại để tư vấn tiếp qua SMS hoặc TeleSale. Nhưng anh đấy chia sẻ là hiệu quả không cao, chỉ có mấy thằng nhà đất mới đủ tiềm lực để mua và dùng thôi vì lợi nhuận của nó lớn. Nó cần data nhiều. Như anh chia sẻ tiếp là như anh đấy làm tuyển sinh cũng không thể sử dụng data đó được.

Cũng nhiều cái học được từ vụ này, đúng là đi một ngày đàng học một sàng khôn nhỉ. 😀 Nao đi bia với ông này 1 hôm mới được.