Mỗi ngày một kiến thức mới

Lấy tên theo ý tưởng từ chương trình Mỗi ngày một cuốn sách trên chương trình VTV1 mỗi buổi sáng, thì đây là mỗi ngày một kiến thức mới.

Mỗi ngày một kiến thức mới

Manh nha ra ý tưởng này xuất phát từ việc mình luôn muốn tìm hiểu về nhiều lĩnh vực, vấn đề này mình đã đề cập đến ở bài Muốn tìm hiểu những cái mà ta chưa biết. Một phương pháp mình định áp dụng đó là tận dụng thông tin từ trang https://vi.wikipedia.org.

Đây là từ điển bách khoa toàn thư mở, ai cũng có thể sửa chữa hoặc thêm bài (tất nhiên sẽ phải có đội ngũ quản trị – phi chính phủ) bởi vậy thông tin là đa chiều và có thể một số thông tin không được chính xác và chính thống. Chi tiết bạn có thể xem thêm thông tin.

Từ nguồn dữ liệu phong phú này, ta có thể tận dụng để làm bàn đạp lấy các thông tin ở đây để tiến hành mở mang trí thức cho bản thân. Bởi vì dù làm thợ hay làm thầy, mọi người đều cần phải biết rộng (sau đó sâu theo vấn đề nào thì tùy).

Trang này có mục: Bài viết ngẫu nhiên khá là hay và thú vị.

Theo ý tưởng trên, mình sẽ thiết kế 1 app hay trang web để lấy thông tin ngẫu nhiên này làm tính năng đề xuất hàng ngày để mình tìm hiểu. Hàng ngày ta chỉ cần vào 1 lần, lấy ý tưởng từ đó mà dành một thời gian ngắn 10-15 phút để có thêm những kiến thức bổ ích mới.

Mỗi ngày một kiến thức mới đem đến cho ta sự tò mò và có những hiểu biết mới về cuộc sống. Vì không cố định về chủ đề nào nên ta có thể vô tình biết được những kiến thức bổ ích mà trước đây có thể ta chưa bao giờ có thể tưởng tượng tới.

 

One thought on “Mỗi ngày một kiến thức mới”

Comments are closed.