Hình ảnh gây sốc của nhóm bạn trẻ tụt quần checkin tại Đà Lạt

Mặc dù gỡ bức ảnh khỏi trang cá nhân nhưng cơn bão chỉ trích của cộng đồng mạng về việc nhóm bạn trẻ tụt quần Checkin tại Đà Lạt vẫn không hạ nhiệt.

Chụp ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc của bản thân cùn bạn bè hay gia đình khi đi du lịch hoặc thăm thú một nơi nào đó là một rất bình thường. Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ có những hình ảnh chụp phản cảm không phù hợp với thuần phong mỹ tục cũng như vi phạm nội quy di tích… xuất hiện ngày càng nhiều.

Nhóm bạn trẻ tụt quần chụp ảnh tại Đà Lạt
Nhóm bạn trẻ tụt quần chụp ảnh tại Đà Lạt

Mới đây, cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ trước một bức ảnh được đăng tải trên trang cá nhân của một bạn trẻ trên facebook ghi lại hình ảnh 5 bạn nam thuộc nhóm tụt quần checkin. Hình ảnh được xác định được ghi lại ở Đà Lạt khi nhóm bạn này đi du lịch tại đây. Hứng chịu nhiều gạch đá từ cộng động mạng nên ngay lập tức bạn trẻ đã gỡ hình ảnh này trên trang cá nhân của mình nhưng trước đó bức ảnh đã được phát tán nhiều trên các nhóm hội và diễn đàn để chia sẻ về hành động gây sốc này.

Ngày càng có nhiều các bạn trẻ chụp ảnh gây sốc trên mạng xã hội

Nhóm cô gái trẻ mặc váy chụp ảnh tại nơi linh thiêng
Nhóm cô gái trẻ mặc váy chụp ảnh tại nơi linh thiêng

Trước đó, một nhóm các bạn nữ cũng nhận nhiều gạch đá khi mặc váy tạo dáng chụp ảnh tại một ngôi chùa. Đây là hành động thiếu hiểu biết hay cố tình để gây sốc của nhóm bạn nữ thì không rõ nhưng ngay việc mặc váy tới chùa đã là điều không chấp nhận được. Chùa là nơi linh thiêng, đã có nội quy chung khi tới chùa là không mặc váy hoặc quần áo hở hang nhưng nhóm bạn trẻ này lại còn thản nhiên tạo dáng chụp hình phản cảm.

Nhiều người cho rằng không phải những bạn trẻ này thiếu hiểu biết mà là do tâm lý thích thể hiện, muốn được nổi tiếng nên có những hành động đáng xấu hổ như vậy. Mặc dù hứng nhiều gạch đá từ dư luận nhưng những hành động phản cảm này xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội cho thấy sự suy đồi đạo đức là đáng báo động. Thiết nghĩ gia đình và nhà trường cần nghiêm khắc giáo dục cũng như có những hình phạt cho những hành vi khó đỡ này.